Khoảng 14h30 chiều nay, kho chứa vật liệu nhựa của khu công nghiệp Vĩnh Tuy, Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã xảy ra một vụ cháy lớn. Sau khi nhận được thông báo từ người dân 30 phút sau 2 xe cứu hỏa từ Trạm Đền Lừ và 2 xe chữa cháy của quân đội Hoàng Mai có mặt tại hiện trường.

Ngọn lửa bốc lên từ kho sản xuất vật liệu nhựa của khu công nghiệp Vĩnh Tuy. Sau đó lửa bùng phát lên rất nhanh, cháy lan sang 2 kho hàng của công ty Diana.

16h20 phút, gió to khiến lửa càng mạnh, cột khói hàng trăm mét bốc cao.

Hà Nội: Đang cháy dữ dội ở KCN Vĩnh Tuy - 1

Hiện trường vụ cháy

Theo ghi nhận của phóng viên, 16h30 phút, lực lượng PCCC tiếp tục điều thêm một xe cứu hỏa đến hiện trường. Hiện tại, ngọn lửa vẫn chưa được khống chế.

Hiện tại, 3 kho của KCN đã bị thiêu rụi hoàn toàn, 3 kho còn lại đang được lực lượng chữa cháy, cùng người dân bốc dỡ di chuyển hàng hóa ra ngoài.

Trung tá Đào Danh Vở, cán bộ quân đội Hoàng  Mai cho biết, quân đội Hoàng Mai đã cử 100 chiến sĩ cùng với tiểu đoàn đặc công 18 đến hỗ trợ chữa cháy và di chuyển hàng hóa ra ngoài.

Ông Nguyễn Văn Hải,47 tuổi, một công nhân trong khu công nghiệp cho biết: "Tôi đang làm việc trong khu công nghiệp thì phát hiện khói bốc lên từ kho chứa vật liệu nhựa. Lúc đó kho nhựa bị khóa cửa bên ngoài. Khói bốc cao, tôi cùng nhiều người khác xông vào phá cửa, nhưng không thành".